GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Ấp 21, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Email: c1minhdieua.phb@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 02913881426

       Trường Tiểu học Minh Diệu A thuộc xã Minh Diệu là xã vùng nông thôn nằm phía Bắc quốc lộ 1A của huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, có địa hình tương đối bằng phẳng.

        Trường được thành lập vào ngày 01 tháng 9 năm 1995 theo Quyết định số 147/QĐ-TC ngày 01 tháng 9 năm 1995 của Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau về việc tách khối Tiểu học trường THCS Minh Diệu – Vĩnh Lợi thành trường Tiểu học Minh Diệu A huyện Vĩnh Lợi (nay là huyện Hòa Bình). Từ đó trường có tên là trường Tiểu học Minh Diệu A, tọa lạc ấp 21, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Cơ sở vật chất không đảm bảo cho việc tổ chức dạy và học, có năm học phải dạy ca 3.

       Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thiếu về số lượng, cũng như chất lượng giảng dạy còn hạn chế về trình độ chuyên môn chỉ đạt ở mức chuẩn (THSP 9 + 3). Chất lượng giáo dục học sinh còn thấp và học sinh bỏ học nhiều do điều kiện, hoàn cảnh khó khăn phải theo cha mẹ đi làm ăn xa, …

       Từ năm 2012 đến nay, trường được xây dựng mới khang trang hơn với diện tích 5482m2, bình quân 9,45m2/1 học sinh. Xã Minh Diệu thuộc xã đặc biệt khó khăn (chương trình 135), từ đó hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp và mở rộng rất thuận tiện cho việc sản xuất nông nghiệp nên đời sống của người dân đã có sự đổi mới và có thu nhập cao. Hiện nay xã đã và đang xây dựng nông thôn mới. Từ đó, tình hình phát triển kinh tế của xã Minh Diệu được nâng lên, an ninh được ổn định và giữ vững. Đội ngũ giáo viên được tham gia học các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và hiện nay giáo viên có trình độ đạt chuẩn (Cao đẳng Sư phạm Tiểu học trở lên). Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao, có tinh thần đoàn kết trong nội bộ. Nên từ đó chất lượng giáo dục được nâng lên, không còn tình trạng học sinh bỏ học hoặc ngồi nhầm lớp, …

       Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Hòa Bình, của Đảng ủy xã Minh Diệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tốt Chủ trương “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân”, cùng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Trong những năm gần đây trường được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền và nhà trường phấn đấu đến năm học 2019 - 2020 sẽ đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2.

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH DIỆU A

HIỆU TRƯỞNG

 

NGUYỄN VĂN CHIẾN